ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật có khối lượng 5150g và có khối lượng riêng là 10,5g/[tex]cm^{3}[/tex] được nhúng chìm hoàn toàn trong nước.
a) Tính thể tích của vật và lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật, biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/[tex]m^{3}[/tex]
b) Nếu thả vật đó vào thủy ngân thì vật sẽ nổi hay chìm?Tại sao? Cho biết trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/[tex]m^{3}[/tex]

Câu b) thầy của mình nói là phải tính lực đẩy Ác-si-mét trong Hg tác dụng lên vật với trọng lượng của vật đó ra để so sánh giống [tex]C_{2}[/tex] bài 12: Sự nổi

2/ Một học sinh chạy xe đạo với tốc độ trung bình là 5m/s. Biết nhà cách trường học 1,4 km.
a) Hỏi chuyện động của học sinh từ nhà đến trường là chuyển động đều hay không đều?Tại sao?
b)Tính thời gian học sinh đó đi từ nhà đến trường
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1/ Một vật có khối lượng 5150g và có khối lượng riêng là 10,5g/[tex]cm^{3}[/tex] được nhúng chìm hoàn toàn trong nước.
a) Tính thể tích của vật và lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật, biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/[tex]m^{3}[/tex]
b) Nếu thả vật đó vào thủy ngân thì vật sẽ nổi hay chìm?Tại sao? Cho biết trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/[tex]m^{3}[/tex]

Câu b) thầy của mình nói là phải tính lực đẩy Ác-si-mét trong Hg tác dụng lên vật với trọng lượng của vật đó ra để so sánh giống [tex]C_{2}[/tex] bài 12: Sự nổi

2/ Một học sinh chạy xe đạo với tốc độ trung bình là 5m/s. Biết nhà cách trường học 1,4 km.
a) Hỏi chuyện động của học sinh từ nhà đến trường là chuyển động đều hay không đều?Tại sao?
b)Tính thời gian học sinh đó đi từ nhà đến trường
Bài 1 :
a) V = m/D =...
Fa = V * dn =...
b) Vật nổi vì cứ giả sử vật chìm hoàn toàn trong thủy ngân ( làm theo cách của thầy bạn)
=> Fa1 = dhg*V =...
P = 10m =....
So sánh => Fa1 > P => vật nổi
Bài 2:
a) Không đều
b) t = S/v =...
 
Top Bottom