Vật lí [BÀI TẬP] - VẬT LÝ 10

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng cho hệ hai xe: [tex]m_1v_1 - m_2v_2 = 0\Leftrightarrow v_2 = \frac{m_1}{m_2}v_1 = \frac{v_1}{3}[/tex]
Lực ma sát tác dụng lên xe 1: [tex]F_1 = m_1a_1 \Rightarrow a_1 = \frac{\mu m_1 g}{m_1} = \mu g[/tex]
Vì gia tốc không phụ thuộc khối lượng xe nên: [tex]a_2 = a_1 = \mu g \Leftrightarrow \frac{v_2^2}{2s_2} = \frac{v_1^2}{2s_1} \Rightarrow s_2 = (\frac{v_2}{v_1})^2s_1 = \frac{1}{9} s_1 = ?[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom