Vật lí Bài tập Vật Lý 10

Phạm Lê Minh Châu

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
8
4
6
24
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h hai ô tô cùng khởi hành từ hai địa điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36 km/h, của xe đi từ B là 28 km/h.

a) Lập phương trình chuyển động của hai xe.
b) Tìm vị trí của hai xe và khoảng cách giữa chúng lúc 9h.
c) Xác định vị trí và thời điểm lúc hai xe gặp nhau.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Lúc 8h hai ô tô cùng khởi hành từ hai địa điểm A và B cách nhau 96 km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36 km/h, của xe đi từ B là 28 km/h.

a) Lập phương trình chuyển động của hai xe.
b) Tìm vị trí của hai xe và khoảng cách giữa chúng lúc 9h.
c) Xác định vị trí và thời điểm lúc hai xe gặp nhau.
a) pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t=36t & & \\ x_{2}=x_{02}+v_2t=96-28t & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)
[tex]t'=t+t_{xp}\Rightarrow t=t'-t_{xp}=9-8=1(h)[/tex]
thay t=1 vào pt chuyển động của 2 xe ta đc vị trí của 2 xe lúc 9h
c) khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t=...;\Rightarrow x_1=v_1.t[/tex]
*lưu ý t ở 2 ý b và c khác nhau e nhé
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom