bài tập vật lí

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0.Một người đi xe đạp trên một đoạn đường thẳng AB. Trên 1/3 đoạn đường đầu đi với vận tốc 12km/h ,1/3 đoạn đường tiếp theo đi với vận tốc 8km/h và 1/3 đoạn đường cuối cùng đi với vận tốc 6km/h Tính vận tốc trung bình của xe đạp trên cả đoạn đường AB
 
P

pety_ngu

0.Một người đi xe đạp trên một đoạn đường thẳng AB. Trên 1/3 đoạn đường đầu đi với vận tốc 12km/h ,1/3 đoạn đường tiếp theo đi với vận tốc 8km/h và 1/3 đoạn đường cuối cùng đi với vận tốc 6km/h Tính vận tốc trung bình của xe đạp trên cả đoạn đường AB
vận tốc trung bình
vtb= s/ { s/3 *(1/v1+1/v2+1/v3)}
= 1/{ 1/3* (1/12+ 1/8 + 1/ 6 )= 8 km/h
 
Y

yeukhoahoc123

bạn làm rõ cho mình đi

pety ui mình chưa hiểu lắm. Cậu giải và làm rõ ra dùm mình nha :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x
 
P

pety_ngu

này nhé
thời gian đi hết 1/3 quảng đường đầu là
t1= 1/3S /v1 =S/3v1 (h)
thời gian đi hết 1/3 quảng đường tiếp theo
t2= 1/3S /v2= S/3v2 (h)
thời gian đi hết 1/3 quảng đường cuối
t3=S/3v3 (h)
vận tốc trung bình trên khắp quảng đường
vtb = S / t = S/(t1+t2+ t3) = S/{ ( s/3v1)+ ( S/3v2) + (S/3v3)}
=S /{ S/3 [( 1/v1)+ (1/v2) + (1/v3 )]}
rút gọn S vơi S/3
= 1/ {1/3 * ( 1/12 + 1/8 + 1/6 )}= 8 km /h
bn hiểu chưa
 
Y

yeukhoahoc123

bạn làm rõ cho mình đi

Một người đi xe đạp trên đoạn MN
-Nửa đoạn đường đầu người ấy đi với V1=20km/h
-Nửa thời gian còn lại đi với V2=10km/h
-Cuối cùng người ấy đi với V3=5km/h
Tính vận tốc TB trên đoạn MN của người ấy?
 
L

linh_27

Giải bài này như sau

Một người đi xe đạp trên đoạn MN
-Nửa đoạn đường đầu người ấy đi với V1=20km/h
-Nửa thời gian còn lại đi với V2=10km/h
-Cuối cùng người ấy đi với V3=5km/h
Tính vận tốc TB trên đoạn MN của người ấy?
...................................
trên nữa quãng đường đầu ta có
[tex]t1=\frac{S}{2V1}[/tex]
trên nữa quãng đường sau : thời gian vật đi được trên từng quãng đường là như nhau
ta có
[TEX]t2=t3\Rightarrow\frac{s2}{v2}=\frac{s3}{v3}=\frac{s2+s3}{v2+v3}[/TEX]
vận tốc trung bình trên cả quãng đường là
[TEX]V=\frac{s}{t1+t2+t3}=\frac{s}{(\frac{s}{2v1}+\frac{2(s2+s3)}{v2+v3})}[/TEX]
mà[TEX] s2+s3=\frac{s}{2}[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]V=\frac{2v1(v2+v3)}{2v1+v2+v3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom