Vật lí 12 Bài tập vật lí nâng cao

shark004

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
30
8
21
Cà Mau
Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em gặp khó khăn và không biết hướng tiếp cận để giải quyết bài tập này, có phải đề cho thiếu dữ kiện không ạ, nếu không thì các anh/chị và các bạn cho em xin cách giải với nha, em chân thành cảm ơn mọi người.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Em gặp khó khăn và không biết hướng tiếp cận để giải quyết bài tập này, có phải đề cho thiếu dữ kiện không ạ, nếu không thì các anh/chị và các bạn cho em xin cách giải với nha, em chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều^^
View attachment 196264
:confused::confused:Học khuya quá em ơi, nhưng mà lần sau em chịu khó trích lại đề nhé, chỉ gửi ảnh minh hoạ lên thôi <:

Để lực căng dây càng lớn thì lực từ tác dụng lên đoạn dây phải có chiều hướng xuống dưới (nếu nó có hướng lên trên thì dây chùng mất sao đứt được)
Biết chiều lực từ em dùng quy tắc bàn tay trái để xác định chiều dòng điện nhé
Giải điều kiện:
Khi thanh nằm cân bằng thì: $2T=P+F_t$
$=>T=\frac{mg+BIL}{2}$
$=>T_{max}=\frac{mg+BI_{max}L}{2}$​
Em thay số vào là tìm được nhé

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
  • Like
Reactions: shark004

shark004

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
30
8
21
Cà Mau
Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn
:confused::confused:Học khuya quá em ơi, nhưng mà lần sau em chịu khó trích lại đề nhé, chỉ gửi ảnh minh hoạ lên thôi <:

Để lực căng dây càng lớn thì lực từ tác dụng lên đoạn dây phải có chiều hướng xuống dưới (nếu nó có hướng lên trên thì dây chùng mất sao đứt được)
Biết chiều lực từ em dùng quy tắc bàn tay trái để xác định chiều dòng điện nhé
Giải điều kiện:
Khi thanh nằm cân bằng thì: $2T=P+F_t$
$=>T=\frac{mg+BIL}{2}$
$=>T_{max}=\frac{mg+BI_{max}L}{2}$​
Em thay số vào là tìm được nhé
Dạ vâng em học tranh thủ học thêm tí rồi ngủ cho ngon ạ:(( em sẽ rút kinh nghiệm lần sau trích đề cho mọi người dễ đọc. Em hiểu cách làm rồi, em sẽ nghiên cứu thêm. Cảm ơn sự chỉ dẫn tận tình của anh, chúc anh ngủ ngon nha~
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom