Bài tập vật lí nâng cao...

D

dakotaptm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn xe lửa đi từ ga này đến ga kế trong 20 phút với vtrung bình 72km/h. Thời gian chạy nhanh đàn đều lúc khởi hành và time chạy chậm dần đều lúc vào ga bằng nhau là 2 phú, khoảng time còn lại tàu chuyển động đều
a, tính các gia tốc
b, lập pt vận tốc của xe. Vẽ đồ thị v

Chú ý : Bài viết không được viết chữ đỏ + cỡ chữ <5
Bạn đọc thêm nội quy ở đây nhé http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=910&a=804
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

mình giải thế này nhé:
gọi nhà ga lúc khởi hành là A, nhà ga lúc tàu đi vào là B
ta có vật chuyển động qua 3 giai đoạn:
giai đoạn 1: ( 2 phút đầu): tàu chuyển động ndđ với $v_0=0$
giai đoạn 2:( 16 phút tiếp): tàu chuyển động thẳng đều với vận tốc $v_1$ ($v_1=120a$)
giai đoạn 3( 2 phút còn lại): tàu chuyển động chậm dần đều với vận tốc đầu là $v_1$, vận tốc cuối bằng 0
theo đề bài có vận tốc trung bình là 72km/h
có nghĩa là $\frac{4v_1}{2}=20$
=> $v_1=10$
mình đã tạo nên sườn của lời giải rồi, dựa vào đó bạn hãy viết công thức tính quãng đường đi được của 3 giai đoạn, sau đó thay $v_1=10$ mà mình đã giải vào thì sẽ tìm ra a
b) nếu làm đc câu a thì bạn sẽ làm đc câu b
 
Top Bottom