

Câu 1: Đặt điện áp [tex]u=200\sqrt{2}cos \omega t[/tex] (V) ([tex]\omega[/tex] không đổ i ) vào hai đầu đoạn mạch AB nối tiếp gồm điện trở R=100 [tex]\Omega[/tex], cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi được và tụ có điện dung C. Khi L=[tex]L_{0}[/tex] thì điện áp hiệu dụng trên đoạn RL cực đại. Khi L=[tex]L_{1}[/tex] hoặc L=[tex]L_{2}[/tex] thì điện áp hiệu dụng trên đoạn RL có cùng một giá trị. Biết [tex]L_{1}=(x+0,5)L_{0}-(x-0,5)L_{2}[/tex]. Khi L=[tex]L_{1}[/tex] thì công suất mà mạch tiêu thụ là 25W và khi L=[tex]L_{2}[/tex] thì điện áp hiệu dụng trên R là 150V. Tìm x.
A. 2,5
B. 3
C. 4
D. 3,5
Câu 2: Trên một sợi dây đàn hồi đang có sóng dừng ổn định với khoảng cách giữa hai vị trí cân bằng của một bụng sóng và một nút sóng cạnh nhau là 6cm. Tốc độ truyền sóng trên dây là 1,2m/s và biên độ dao động của bụng sóng là 4cm. Gọi N là vị trí của một nút sóng , P và Q là hai phần tử trên dây ở hai bên của N và có vị trí cân bằng cách N lần lượt là 15cm và 16cm. Tại thời điểm t, phần tử P có li độ [tex]\sqrt{2}[/tex] cm và đang hướng về vị trí cân bằng. Sau thời điểm đó một khoảng thời gian [tex]\Delta t[/tex] thì phần tử Q có li độ 3cm, giá trị [tex]\Delta t[/tex] là :
A. 0,05s
B. 0,02s
C. 2/15s
D.0,15s
A. 2,5
B. 3
C. 4
D. 3,5
Câu 2: Trên một sợi dây đàn hồi đang có sóng dừng ổn định với khoảng cách giữa hai vị trí cân bằng của một bụng sóng và một nút sóng cạnh nhau là 6cm. Tốc độ truyền sóng trên dây là 1,2m/s và biên độ dao động của bụng sóng là 4cm. Gọi N là vị trí của một nút sóng , P và Q là hai phần tử trên dây ở hai bên của N và có vị trí cân bằng cách N lần lượt là 15cm và 16cm. Tại thời điểm t, phần tử P có li độ [tex]\sqrt{2}[/tex] cm và đang hướng về vị trí cân bằng. Sau thời điểm đó một khoảng thời gian [tex]\Delta t[/tex] thì phần tử Q có li độ 3cm, giá trị [tex]\Delta t[/tex] là :
A. 0,05s
B. 0,02s
C. 2/15s
D.0,15s