Vật lí bài tập vật lí hạt nhân

M

meongo160897

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập vật lí hạt nhận...-Một bệnh nhân điều trị băngđồng vị phóng xạ dùng tia gama để diểt tế bào bệnh.thời gian chiếu xạ lần đầu là t1=20 phút.cứ sau 1tháng thì bệnh nhân phải tới bệnh viện khám bệnh và tiếp tục chiếu xạ.biết đồng vị phóng xạ có chu kỳ bán rã T=4 tháng(coi t1<<T)và vẫn duông nguồn phóng xạ trong lần đầu.hỏi lần chiếu xạ thứ 3 phải tiến hành trong bao lâu để bệnh nhân được chiếu xạ với một lượng tia gama gấp 2 lần đầu?
 
K

ki_su

Bài tập vật lí hạt nhận...-Một bệnh nhân điều trị băngđồng vị phóng xạ dùng tia gama để diểt tế bào bệnh.thời gian chiếu xạ lần đầu là t1=20 phút.cứ sau 1tháng thì bệnh nhân phải tới bệnh viện khám bệnh và tiếp tục chiếu xạ.biết đồng vị phóng xạ có chu kỳ bán rã T=4 tháng(coi t1<<T)và vẫn duông nguồn phóng xạ trong lần đầu.hỏi lần chiếu xạ thứ 3 phải tiến hành trong bao lâu để bệnh nhân được chiếu xạ với một lượng tia gama gấp 2 lần đầu?

Muốn lượng tia gamma gấp 2 lần chiếu đầu tiên thì cứ việc chiếu với thời dan dài gấp đôi.

Còn muốn bệnh nhân bị nhiễm xạ với lượng phóng xạ gấp đôi ban đầu thì đó là một câu chuyện khác.
 
Top Bottom