bài tập vật lí hạt nhân ?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một lượng chất phóng xạ Rn(222/86) có khối lượng ban đầu=1mg.sau 15.2 ngày độ phóng xạ giảm 93.75%.tính độ phóng xạ của Rn còn lại
2.độ phóng xạ của một mẫu chất phóng xạ Cr(55/24) cứ sau 5p được đo một lần.cho kết quả 3 lần đo liên tiếp là 7.13mCi, 2.65mCi, 0.985mCi.tìm chu kì bán rã
 
H

hocmai.vatli

1.
[TEX]\frac{\Delta H}{H_{0}}=0,9375=1-2^{\frac{-t}{T}}[/TEX]
độ phóng xạ còn lại:
[TEX]H=H_{0}.2^{\frac{-t}{T}}[/TEX]
 
Top Bottom