Vật lí Bài tập vật lí 9

Anne.huynh

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
2
0
1
24
Hà Nội

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Đặt vào 2 đầu điện trở R hiệu điện thế U1 thì i qua R là I1, nếu U đặt vào hai đầu R tăng lên 5 lần thì I lúc này là I1=I2-12A. Tính I1
ta có: [TEX]I_{1}=\frac{U_{1}}{R}[/TEX]
[TEX]I_{2}=\frac{5U_{1}}{R}[/TEX]
mà [TEX]I_{1}=I_{2}-12[/TEX] [TEX]<=>I_{2}-I_{1}=12[/TEX]
[TEX]<=>\frac{5U_{1}}{R}-\frac{U_{1}}{R}=12[/TEX]
[TEX]<=>\frac{4U_{1}}{R}=12[/TEX]
[TEX]<=>\frac{U_{1}}{R}=3[/TEX]
[TEX]=> I_{1}=3A[/TEX]
 
Top Bottom