bài tập vật lí 9

P

popstar1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


các bạn giải giùm mình mai mình đi học rồi
1)hai dây dân được làm từ cùng 1 vật liệu , có điện trở chiều dài và tiết diện tương ứng là R1,l1 ,S1 và R2,S2,l2 tìm hệ thức liên hệ của chúng

2)một dây dẫn nhôm dài l1=200m, $S1=1mm^2$,R1=5,6 ôm.Hỏi 1 dây dẫn nhôm khác có $S_2=2mm^2$,R2=16,8 ôm thì có chiều dài bao nhiêu ?

3)hai dây dẫn được làm từ cung 1 loại vật liệu l1=8l2 và S1=2S2 hỏi R1 gấp mấy làn R2
 
T

teucon


các bạn giải giùm mình mai mình đi học rồi
1)hai dây dân được làm từ cùng 1 vật liệu , có điện trở, chiều dài và tiết diện tương ứng là R1,l1 ,S1 và R2,S2,l2 tìm hệ thức liên hệ của chúng

2)một dây dẫn nhôm dài l1=200m, $S1=1mm^2$,R1=5,6 ôm.Hỏi 1 dây dẫn nhôm khác có $S_2=2mm^2$,R2=16,8 ôm thì có chiều dài bao nhiêu ?

3)hai dây dẫn được làm từ cung 1 loại vật liệu l1=8l2 và S1=2S2 hỏi R1 gấp mấy làn R2

Bài 2.
Bạn chọn lẫy một dây dẫn khác sao cho dây đẫn đó có cùng chiều dài với dây thứ nhất và có tiết diện dây bằng vs dây thứ 2.
Vì dây đãn thứ nhất và dây dẫn chọn thêm có cùng chất liệu,cùng chiều dài nên bạn sẽ tính được diện trở của dây đẫn chọn thêm đó. Xong từ đó, vì dây dẫn lấy thêm và dây dẫn thứ 2 đề bài cho có cùng tiết diện, cùng chất liêụ nên bạn sẽ tính đc chiều dài của dây dẫn thứ 2
 
C

cutenek

p không đổi==>chỉ cần so sánh l1/S1 và l2/S2
Ta có : l1=8l2 và S1=2S2===>l1/S1=8l2/2S2=4l2/S2
===>l1/S1=4l2/S2==>R1=4R2...ok:p
 
G

goodgirla1city

1)hai dây dân được làm từ cùng 1 vật liệu , có điện trở, chiều dài và tiết diện tương ứng là R1,l1 ,S1 và R2,S2,l2 tìm hệ thức liên hệ của chúng

$\frac{R1}{R2}=\frac{l1}{l2}.\frac{S1}{S2}$

<=> $\frac{l1}{R1.S1}=\frac{l2}{R2.S2}$
 
Top Bottom