Bài tập vận dụng

L

liti33

M

marucohamhoc

1)Thể tích nước nguyên chất cần thêm vào 1 lít dung dịch H2S04 98%(d=1.84g/ml) để đc dung dịch mới có nồng độ 10%
2)dung dịch ancol etylic 13,8 độ có D g/ml=? biết D (C2H50H ng chất)=0,8 g/ml , D (H20)=1g/ml
tớ làm thử bạn coi sao nha:
câu 1. m dung dịch ban đầu= 1000.1,84= 1840 g
= > mH2SO4= 1840:100.98= 1803,2 g
= > m dung dịch sau pu là: 1803,2: 10.100= 18032 gam
= > V H2O= m H2O= 18032- 1000= 17032 ml
:-S
số to quá:((
bài dưới chắc tương tự:-S
bạn coi tớ sai ở đâu thì nói tớ sửa nha
 
M

marucohamhoc

câu 1 quên mất D của nước nó bằng bn roài:-S
:-??
phần trên thì đúng rồi thì phải:-S
còn câu 2 chị quên mất cái độ rượu rồi:-S
câu 1 nếu biết được D của nước thì lắp vô là được thì phải:D
 
Top Bottom