Bài tập vận dụng LAI XA ĐA BỘI HÓA

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt phấn của loài A có 8 nhiễm sắc thể, tế bào rễ của loài B có 24 nhiễm sắc thể. Cho giao phấn giữa loài A và loài B được con lai F1. Cơ thể F1 xảy ra đa bội hóa tạo cơ thể lai hữu thụ có bộ nhiễm sắc thể trong tế bào giao tử là
a 20. b 16. c 32. d 40.
 
M

mars.pipi


hạt phấn n=8 x tb rế n=12 ---> 2n=20----đa bộ hoá---->4n=40---->cho G: 2n=20
 
K

kkvd

ko hiểu lắm, bạn nói rõ hơn được không ....................................................
 
P

phuongdung282

baif này mình nghĩ là C mới phaie chứ
Nếu 1 bên n=12 thi bên kia n=4 chư ban sao lại là 8
banj noi kĩ xem nào
 
M

mars.pipi

tế bào hạt phấn là n, ko phải 2n
ở đây đề cho tbao` hạt phấn có 8Nst nghĩa là n=8.
:)
 
Top Bottom