Vật lí 9 Bài tập vận dụng định luật Ôm.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điện trở R 1 =6Ω và R 2 = 12Ω mắc nối tiếp với nhau vào giữa hai đầu
có hiệu điện thế U AB =9V.
a/Tính điện trở tương đương của đoạn mạch?
b/Tính hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở?
c/Nếu mắc thêm một điện trở R 3 song song với điện trở R 2 của đoạn mạch trên thì
lúc này hiệu điện thế hai đầu điện trở R 1 là 6V. Tính giá trị điện trở R 3 ?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a/ Rtđ=R1+R2=...
b/ IAB=[tex]\frac{UAB}{Rtd}[/tex]=...
IAB=I1=I2=...
U1=I1.R1=...
U2=I2.R2=...
c/ U23=U2=U3=UAB-U1=...
I23=I1=[tex]\frac{U1}{R1}[/tex]=...
R23=[tex]\frac{U23}{I23}[/tex]=...
R23=[tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex] thay R2, R23 vào giải pt tìm R3
 
Top Bottom