Vật lí 12 Bài tập vận dụng cao CLLX

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
View attachment 186471
Mn giải giúp tớ với ! Tớ cảm ơn các cậu nhiều.
Ta có:
[tex]\varphi _0=0[/tex]
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=20 rad/s[/tex]
[tex]A=0,075-\Delta l=0,075-\frac{mg}{k}=0,05 (m)=5(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow x=5cos(20t)[/tex]
Lò xo không biến dạng tại vị trí $x=-2,5$. Vẽ vòng tròn lượng ra sẽ thấy thời gian kể từ lúc thả đến vị trí đó lần đầu tiên là thời gian quét góc [tex]\frac{\pi }{2}+\frac{\pi }{6}[/tex] tương ứng với thời gian [tex]\Delta t=\frac{T}{4}+\frac{T}{12}[/tex] với [tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
Độ giảm biên độ sau mỗi lần qua vị trí cân bằng là: [tex]\Delta A_\frac{1}{2}=\frac{2F_c}{k}=\frac{2.\frac{P}{50}}{k}=\frac{2.\frac{mg}{50}}{20}[/tex]
Số lần qua vị trí cân bằng: [tex]n=\frac{5}{\Delta A}=[/tex]
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại .
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom