Sinh 9 Bài tập vận dụng ADN

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang

Attachments

  • Screenshot_20220407-171402_WPS Office.jpg
    Screenshot_20220407-171402_WPS Office.jpg
    79.7 KB · Đọc: 6

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
Các ac giúp em câu 9 với ạ chỗ tính từng loại nu gen b ạ em thấy khá lạ ạ vì cho là a+g=60% vs cho bt tổng số nu thui thì ko tính đc ạ và ý c d nữa ạ em cảm on ạ
thinhminhlan
Vì [imath]A+G[/imath] hoặc [imath]T+ G[/imath] luôn luôn bằng [imath]50\%[/imath]. Mà đề bài cho [imath]G[/imath] và một loại nu khác bằng [imath]60\%[/imath] nên suy ra là [imath]G + X = 60\%[/imath]
Mà [imath]G = X \implies G = 30\%[/imath]
Đến đây là em làm được rùi phải không

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Em tham khảo thêm kiến thức tại đây nha: Topic tổng hợp toàn bộ kiến thức SINH 9
 
Top Bottom