Toán 10 bài tập ứng dụng tích vô hướng hai vecto

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$BM \perp MN \iff \vec{BM} \cdot \vec{MN} = 0 \iff (\vec{BA} + \vec{BH}) \cdot (\vec{MD} + \vec{MC}) = 0$
$\iff (\vec{BA} + \vec{BH}) \cdot (\vec{MA} + \vec{AD} + \vec{MH} + \vec{HC}) = 0$
$\iff (\vec{BA} + \vec{BH}) \cdot (\vec{AD} + \vec{HC}) = 0$
$\iff \vec{BH} \cdot \vec{AD} + \vec{BA} \cdot \vec{HC} = 0$ (do $BA \perp AD$ và $BH \perp HC$)
$\iff \vec{BH} \cdot \vec{AH} + \vec{BH} \cdot \vec{HD} + \vec{BA} \cdot \vec{HB} + \vec{BA} \cdot \vec{BC} = 0$
$\iff \vec{BH} \cdot \vec{HD} - \vec{BA} \cdot \vec{BH} = 0$
$\iff \vec{BH} \cdot \vec{HD} - \vec{CD} \cdot \vec{BH} = 0$
$\iff \vec{BH} \cdot \vec{HC} = 0$ (đúng)....
 
Top Bottom