Toán 12 Bài tập ứng dụng đạo hàm

tdmeowwwtoofp

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
1
1
21
26
Bình Định
THPT An Nhơn 1
y'=3x^2-6x+3m=0 rồi tìm đk m để pt này có nghiệm kép là đồ thị sẽ tiếp xúc với trục hoành đó bạn
Mình tính m=1 và m=-1.
 
  • Like
Reactions: Bùi Trọng Vĩ

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xét x=0 không là nghiệm
Xét x khác 0: [tex]m=\frac{-x^3+3x^2-4}{3x}[/tex]
Lập BBT của hàm f(x) trên rồi cho đường thẳng y=m tiếp xúc là được
Cách làm của bạn trên bị nhầm nhé, y' có nghiệm kép thì hàm ĐB trên R thì làm sao tiếp xúc được trục hoành
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Xét x=0 không là nghiệm
Xét x khác 0: [tex]m=\frac{-x^3+3x^2-4}{3x}[/tex]
Lập BBT của hàm f(x) trên rồi cho đường thẳng y=m tiếp xúc là được
Cách làm của bạn trên bị nhầm nhé, y' có nghiệm kép thì hàm ĐB trên R thì làm sao tiếp xúc được trục hoành
Tiếp xúc và cắt tại 1 điểm có gì khác không ạ
Có thể minh hoạ bằng độ thị không?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tiếp xúc thì nó là cái nghiệm kép khi giải phương trình ấy , minh họa bằng hình thì nó là cái nghiệm lớn hơn trong 2 nghiệm thấy ở đây
upload_2019-7-9_22-31-35.png
 
Top Bottom