Vật lí 11 Bài tập từ trường.

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây dẫn thẳng dài vô hạn đặt trong không khí vuông góc với nhau (cách điện với nhau) và nằm trong cùng một mặt phẳng. Cường độ dòng điện qua hai dây I1 = 2 A, I2 = 10 A.
a) Xác định cảm ứng từ tổng hợp tại M trong mặt phẳng Oxy của hai dòng điện, có tọa độ (x0, y0) như hình, với x0 = 5 cm, y0 = 4 cm.
b) Xác định vị trí những điểm N có vector cảm ứng từ tổng hợp bằng 0.
P/s: Vẽ giúp mình hình câu a) (Có chỉ rõ hướng của vector cảm ứng từ).
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai dây dẫn thẳng dài vô hạn đặt trong không khí vuông góc với nhau (cách điện với nhau) và nằm trong cùng một mặt phẳng. Cường độ dòng điện qua hai dây I1 = 2 A, I2 = 10 A.
a) Xác định cảm ứng từ tổng hợp tại M trong mặt phẳng Oxy của hai dòng điện, có tọa độ (x0, y0) như hình, với x0 = 5 cm, y0 = 4 cm.
b) Xác định vị trí những điểm N có vector cảm ứng từ tổng hợp bằng 0.
P/s: Vẽ giúp mình hình câu a) (Có chỉ rõ hướng của vector cảm ứng từ).
xqmwhcosmcvlvmHình câu a đây bạn nha
1668528401180.png
Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng chương cảm ứng điện từ
 

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
Tên để làm gìVì sao cảm ứng từ của hai dẫn cùng chiều với nhau vậy ? Đề bài không cho biết hai dây có dòng điện cùng chiều hay ngược chiều. Và kể cả nó thuộc trường hợp nào kể trên thì mình thấy cảm ứng từ của hai dây phải vuông góc với nhau.
P/s: Giải thích giúp mình thắc trên.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Vì sao cảm ứng từ của hai dẫn cùng chiều với nhau vậy ? Đề bài không cho biết hai dây có dòng điện cùng chiều hay ngược chiều. Và kể cả nó thuộc trường hợp nào kể trên thì mình thấy cảm ứng từ của hai dây phải vuông góc với nhau.
P/s: Giải thích giúp mình thắc trên.
xqmwhcosmcvlvmcảm ứng từ ngược chiều mà bạn, còn dòng điện vuông góc với nhau mà
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Vì sao cảm ứng từ của hai dẫn cùng chiều với nhau vậy ? Đề bài không cho biết hai dây có dòng điện cùng chiều hay ngược chiều. Và kể cả nó thuộc trường hợp nào kể trên thì mình thấy cảm ứng từ của hai dây phải vuông góc với nhau.
P/s: Giải thích giúp mình thắc trên.
xqmwhcosmcvlvmHong biết như lời giải thích của bạn ở trên bạn rõ chưa nhỉ? Bạn có cần mình trình bày chi tiết lời giải không ạ?
 

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định

Attachments

  • 17.11.2022_10.52.05_REC.png
    17.11.2022_10.52.05_REC.png
    2.8 KB · Đọc: 2
Top Bottom