Vật lí 11 bài tập từ trường

Hoàng Long.TRrC

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
21
5
31
23
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây dẫn thẳng dài song song , cách nhau 20cm trong không khí .Dòng điện trong dây có cường độ I1=2I2 .Biết lực từ td lên 1 đoạn dài 25cm của mỗi dây là 1,8.10^-5N .Cường độ của mỗi dòng điện có giá trị?
A. I1=2I2=12A B. I1=2I2=16A C. I1=2I2=8A D. I1=2I2=6 A
đáp án là A
mọi người giúp mình viết lời giải ra nha ! mình cám ơn nhiều :D
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hai dây dẫn thẳng dài song song , cách nhau 20cm trong không khí .Dòng điện trong dây có cường độ I1=2I2 .Biết lực từ td lên 1 đoạn dài 25cm của mỗi dây là 1,8.10^-5N .Cường độ của mỗi dòng điện có giá trị?
A. I1=2I2=12A B. I1=2I2=16A C. I1=2I2=8A D. I1=2I2=6 A
đáp án là A
mọi người giúp mình viết lời giải ra nha ! mình cám ơn nhiều :D
bạn sử dụng công thức tính lực tương tác giữa 2 dòng điện song song là ra nhé
[tex]F=2.10^-7.\frac{I_1.I_2.r}{l}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long.TRrC
Top Bottom