bài tập tự luyện (thầy Phương)???

K

kieuphuongdinh_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1 của bài số 9? tại sao để hs cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 3 thì f(t)=0 lại có 2 nghiệm t1,t2 mà điều kiện lại là 0=t1<t2<9 or 0<t1<9<=t2???????

đây là hàm trùng phương nên đồ thị chỉ cắt trục hoành tại 4 điểm hoặc 2 điểm thôi chứ ạ? sao lại cắt 3 điểm đc ạ? e ko thể hình dung đc hình dạng lúc này của đồ thị!!!!
 
B

bongbong_muahe1994

Ai biet giup minh voi

cho ham so :y=x^3+3x^2+mx+1.khao sat va ve do thi ham so khi m=3.
minh ngoi lam thi y'=o co mot nghiem kep la x=-1 =>ham so da cho don dieu tren R.lam den day minh phai lam sao nua.minh khong ve noi hinh luon.
MOI NGUOI GIUP MINH GAP VOI.:(
 
M

minhtri_0107

cho ham so :y=x^3+3x^2+mx+1.khao sat va ve do thi ham so khi m=3.
minh ngoi lam thi y'=o co mot nghiem kep la x=-1 =>ham so da cho don dieu tren R.lam den day minh phai lam sao nua.minh khong ve noi hinh luon.
MOI NGUOI GIUP MINH GAP VOI.:(

y'=3x^2+6x+m. thế m=3 vào pt y'=0 rút gọn dc y'=x^2+2x+1=(x+1)^2=0 \Rightarrow x=-1 (nghiệm kép). Bạn lập bảng xét dấu, đồ thị qua nghiệm kép ko đổi dấu nhé, nghĩa là
hoặc tắng hoặc giảm, ko có vừa tăng vừa giảm đc ;)
 
H

huyentrang1801

bạn cứ làm tiếp như bình thườnh thôi mà . bạn nhận xét hàm số đồng biến trên (-vô cùng;-1)và (-1;+vô cùng ) . Hàm số không có cực trị . sau đó đến phần đồ thị: đồ thị nhận điểm I(-1;0) làm tâm đối xứng
giao ox (-1;0)
giao oy (0;1)
tiếp theo là vẽ đồ thị bạn có thể kiếm thêm 1 số điểm đi qua của đồ thị như(-3;-8), (-2;-1), (1;8) để tăng độ chính xác của đồ thị và hình đẹp hơn . đồ thị của hàm số này sẽ đi lên từ trái sang phải . đó là cách làm của mình . chúc bạn làm bài tốt .
 
H

huyentrang1801

bạn làm như bình thường thôi ,hàm số không có cực trị nên bạn thấy hơi lạ
đồ thị của hàm số là 1 đường cong đi lên từ trái sang phải
 
Top Bottom