bài tập tự luyện thầy Ngọc

I

int10061

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp 2 rượu no, đơn. hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CUO(dư)nung nóng, thu đươc một hônc hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75).cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong NH3 nung nóng sinh ra 64,8g Ag. tính m :
 
T

thanhhien0412

cho m gam hỗn hợp 2 rượu no, đơn. hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CUO(dư)nung nóng, thu đươc một hônc hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75).cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong NH3 nung nóng sinh ra 64,8g Ag. tính m :


Hỗn hợp Y:[TEX]H_2O[/TEX]và hh andehit.
Và [TEX]n_{H_2O} = n_{hh andehit} [/TEX]
Áp dụng sđ đường chéo \Rightarrow[TEX]M_tb[/TEX] = 37 g/mol.
Vậy hh andehit gồm xmol HCHO và ymol [TEX]CH_3CHO[/TEX]
Giải hpt: 4x + 2y = [TEX]n_{Ag}[/TEX] = 0,6
và x.(30 - 37) + y.(44-37) = 0
\Leftrightarrow = y = 0,1 mol
Vậy m = 0,1.32 + 0,1.46 = 7,8g.
 
Top Bottom