Bài tập tự luyên khó PEN-C

L

ludeerluhanlove@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 1 anđêhit no đơn chức mạch hở và một anđềhit không no đơn chức mạch hở ( có 1 nối đôi c=c trong phân tử). Khi cho X qua dd Brom dư đến phản ứng hoàn toàn thấy có 24g brom phản ứng. *** cháy hoàn toàn X thì thu được 7,7g CO2 và 2,25g H2O. Nếu cho hỗn hợp X tác dụng với AgNO3 dư trong NH3 đến phản ứng hoàn toàn thu đc m gam chất rắn. Gía trị của m là?
Bạn nào giải thic giúp mk với và đặc biệt chỗ tại sao n( anđehit không no trong X)= 0,175-0,125 vậy?
 
N

nguyenminhtam2268@gmail.com

bạn áp dụng công thức n(HCHC) = (n co2 - n h2o )/ (a-1) trong đó a là số lk pi + vòng là đc nhé
 
Top Bottom