bài tập tự luyện của thầy Ngọc

  • Thread starter quyetdauyduoc
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 2,598

Q

quyetdauyduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Còn mấy câu không rõ mn giúp mình, cảm ơn ^^
1. Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu ancol no, đơn, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y ( có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75 ). Cho toàn bộ Y pư với một lượng dư Ag2O trong dung dịch NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị m là:
A. 9,2
B. 7,8
C. 7,4
D. 8,8

2. Chất X có CTPT là C4H6O2. biết X tác dụng đc với NaHCO3 giải phóng CO2. Số CTCT có thể có của X là
A.1
B. 2
C. 3
D. 4
câu này sao mình ra có 3 :(
3.Cho sơ đồ pư sau:
OHC - CH2 - CHO ----> (X) ----> Y ----> CH3OH
chất Y trong sơ đồ là:
A.CH3Cl
B.CH2(COOCH3)2
C.CH4
D.HCHO
câu này mn viết giùm chất pư nha :D

4. Este X có CTPT là C4H4O4. Đun nóng X với NaOH thu được một muối của axit no, mạch hở và một rượu no, mạch hở. Đặc điểm cấu tạo của este X là:
A. 2 chức, m.hở
B. 2 chức, m.vòng
C. tạp chức, m.hở
D. tạp chức, m.vòng

5. Đun nóng hh X gồm 2 este đơn chức với NaOH thu được 7,36gam hỗn hợp 2 muối của 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và 3,76 gam hỗn hợp 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Vậy 2 este đó là:
A. HCOOCH3, CH3COOC2H5
B. CH3COOCH3, HCOOC2H5
C. CH3COOC2H5, C2H5COOCH3
D. HCOOC3H7, CH3COOC2H5

6. Cho từng chất H2N-CH2-COOH, CH3-COOH, CH3-COO-CH3 lần lượt td với dung dịch NaOH đun nóng và với d d HCl ( đun nóng). Số pư xảy ra là:
A.3
B.6
C.4
D.5
pư của CH3 - COO - CH3 với HCl viết pt giùm nha mn :)

7. alanin có thể pư đc với bao nhiêu chất trong các chất sau: Ba(OH)2, CH3OH, H2N - CH2 - COOH, HCl, Cu, CH3NH2, C2H5OH, Na2SO4, H2SO4.
A.4
B.5
C.6
D.7

8. Thủy phân 14g một polipeptit X với hiệu suất đạt 80% thu được 14,04g một [TEX]\alpha[/TEX] -amino axit Y . CTCT của Y là:
A. H2N(CH2)2COOH
B. H2NCH(CH3)COOH
C.H2NCH2COOH
D. H2NCH(C2H5)COO
 
D

dinhtanhung2

Câu 2 nè bạn C=C-C-COOH, C-C=C-COOH, C=C(C)-COOH và 1 cái vòng tam giác chứa nhóm COOH nữa
 
D

dinhtanhung2

Câu 7 theo mình có 7 chất trừ Cu vs Na2SO4 vì aminoaxit lưỡng tính nên pứ vs axit và kiềm và cả aminoaxit nữa
 
D

dinhtanhung2

Câu 6 hình như pứ bạn nói là pứ este hóa 2 chiều thôi mà nhỉ ???????
 
D

dinhtanhung2

Câu 5 theo mình nghĩ là thử đáp án dễ hơn á , thường thì có thể 2 chất này có cùng CTPT nên cho nó là CnH2nO2 vs số mol x
(14n + 32)x + 40x = 7,36 + 3,76 =11,12 (BTKL)
=> 14nx + 72x = 11,12 cho n = 3,4,5 thì thấy n = 4 thì x = 0,086875 mol
Từ đó suy ra đc PTK của este là 88 thỏa nên chọn đáp án C
 
D

dinhtanhung2

Câu 1: Ta có hh hơi gồm 2 andehit vs H2O tỉ lệ 1: 1 nên (Mtb + 18)/2 = 13,75.2=27,5
=> Mtb = 37 nên chắc chắn có HCHO nên andehit còn lại là CH3CHO gọi số mol chúng là x,y
(30x + 44y)/(x+y) = 37 , 4x +2y = 0,6 nên x = y = 0,1 mol và 2 rượu là Ch3OH và C2H5OH tính đc thì m = 7,8g
 
V

vanpersi94

Câu 8 nè heo, vì ta có nH2O = (14,04 - 14.0,8)/18
Vì X là polipeptit nên số mol H2O gần bằng số mol aminoaxit nên M = 14,04/nH2O =89
==>đáp án B
Chúc heo học tốt :v
 
Top Bottom