bài tập tự luyện:bt2

T

trandangkhoahvyd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các ban ơi lại giúp minh bai tập này với:
Câu 2 (2009B): Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)20,2M và H2SO40,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là A. 10,8 và 2,24. B. 10,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48.
trong bài tập này tại sao FE lại thành FE2 mà không phải là FE3
GIÚP MINH NHÁ CÁC BAN CẢM Ơ CÁC BAN NHIỀU LẮM
 
N

nguyenvanut_73

các ban ơi lại giúp minh bai tập này với:
Câu 2 (2009B): Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)20,2M và H2SO40,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là A. 10,8 và 2,24. B. 10,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48.
trong bài tập này tại sao FE lại thành FE2 mà không phải là FE3
GIÚP MINH NHÁ CÁC BAN CẢM Ơ CÁC BAN NHIỀU LẮM

[TEX]n_{Cu^{2+}} = 0,16mol [/TEX]; [TEX]n_{H^+} = 0,4mol[/TEX]

Vì sau phản ứng vẫn còn dư lượng Fe => tạo ra muối [TEX]Fe^{2+}[/TEX]
Bảo toàn e:

[TEX] Fe - 2e \to\ Fe^{2+}[/TEX]

[TEX]Cu^{2+} + 2e \to\ Cu[/TEX]

[TEX]NO_3^- + 4H^+ + 3e \to\ NO + 2H_2O[/TEX]

[TEX] => 2x = 0,16*2 + 0,3 => x = 0,31[/TEX]

[TEX]=> m - 0,31*56 + 64*0,16 = 0,6m => m = 17,8[/TEX]

[TEX]=> V = 0,1*22,4 = 2,24l[/TEX]
 
Top Bottom