Vật lí 10 Bài tập tự luận thế năng

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật khối lượng m= 1kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 10m và nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang Tìm công của trọng lực khi vật đi từ đỉnh đến chân mặt nghiêng ,so sánh nó với hiệu thế năng ở hai điểm này
2) Một con lắc đơn có chiều dài dây treo là 0,5 m vật nặng có khối lượng m= 100g treo tại nơi có gia tốc trọng trường g =10 m /s2 Kéo con lắc đến vị trí A và dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 60 độ rồi thả không vận tốc đầu Tìm thế năng trọng trường của vật tại A ,tại vị trí B Khi dây treo tạo với phương thẳng đứng một góc 30 độ ,tại vị trí thấp nhất của quỹ đạo
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1) Chọn gốc thế năng tại chân mpn
[tex]h=l.sin\alpha [/tex]
[tex]\beta =90^{\circ}-\alpha=...[/tex]
[tex]Ap=m.g.l.cos\beta =...[/tex]
Wt1=m.g.h=...
Wt2=0
Wt1-Wt2=...
=> So sánh
2) Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng
[tex]WtA=m.g.(l-l.cos\alpha 0)=...[/tex]
[tex]WtB=m.g.(l-l.cos\alpha )=...[/tex]
[tex]Wt'=0 J[/tex]
 
Top Bottom