bài tập tự luận ôn thi đại học tổng hợp

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 con lắc đơn quả cầu 1g. [tex]q= 5,66.10^{-7}[/tex]C đc cheo vào sợi dây l= 1,4m. đặt trong E có phương ngang
g= 9,79. khj đó VTCB hợp với phương thẳng đứng góc 30 do.
a) xd E, sức căng T
b) xd chu kì dđ
c) ở VTCB đột ngột đổi chiều điện trường tính E_đ max
2. cho mạch điện nối tiếp theo thứ tự R-L-C
cho mạch điện R = 80, r = 20,
vôn kế V1 mác giữa 2 đầu R-L chỉ 300V
vôn kế mắc giữa 2 đầu L-C chỉ [tex]60sqrt{3}[/tex]V.
hiệu điện thế 2 vôn kế lệch pha pi/2
a) xd [tex]U_0[/tex]
b) L, C =?
3) MBA, sơ cấp: Ú=100v, N1=2000vong
thứ cấp: N2=4000vong
tính Ù
dùng vôn kế đo Ù thì vôn kế chỉ 199V. giải thích hiện tượng, xd [tex]Z_L[/tex]/r
4) dùng hạt p có [tex]k_p[/tex]=5,58 MeV bắn phá Na 23_11 -> anpha + X ko kèm bức xạ game
a) tính nl toả ra của P/u
b) biet [tex]K_anfa[/tex]= 6,6 MeV. tìm [tex]K_X[/tex]
c) tính góc hợp bởi hạt ần và hạt p biêt mNa=22,985u, [tex]m_p[/tex]= 1,0073u, [tex]m_X[/tex] = 19,9869u
 
N

newstarinsky

3) MBA, sơ cấp: U1=100v, N1=2000vong
thứ cấp: N2=4000vong
tính U2
dùng vôn kế đo Ù thì vôn kế chỉ 199V. giải thích hiện tượng, xd [tex]Z_L[/tex]/r

Ta thấy [TEX]U_2\not= 2.U_1[/TEX]
Nên ở cuộn sơ cấp có sự tổn hao do r

[TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_{L1}}{U_2}\Rightarrow U_{L1}=99,5(V)[/TEX]


[TEX]\Rightarrow U_r=9,99(V)[/TEX]

[TEX]\frac{Z_L}{r}=\frac{99,5}{9,99}=9,96[/TEX]
 
Top Bottom