Bài tập tự giải.khó

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nam2.jpg


nam1.jpg


LÀM GIÚP MÌNH 2 BÀI TRÊN NHÉ.THANKS
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: ta có: [TEX]\sqrt{1-6.3^x+9^{x+1}}=\sqrt{1-2.3.3^x+(3.3^x)^2}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{(3.3^x-1)^2}=|3.3^x-1|[/TEX]
đến đây em đặt [TEX]3^x=t (t>0)\Rightarrow 3^{2x}=(3^x)^2=t^2[/TEX]
Em chia trường hợp rồi giải ra nhé!
Bài 3: [TEX]x^2.3^{x-1}+x(3^x-2^x)=2(2^x-3^{x-1})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2.\frac{3^x}{3}+x.3^x-x.2^x-2.2^x+2.\frac{3^x}{3}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2.\frac{3^x}{3}+x.3^x+2.\frac{3^x}{3})-(x.2^x+2.2^x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3^x}{3} (x^2+3x+2)-2^x(x+2)=0[/TEX]
Đến đây em ghép chung rồi giải tiếp nhé!
 
H

huunam1993

Bài 3: [TEX]x^2.3^{x-1}+x(3^x-2^x)=2(2^x-3^{x-1})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2.\frac{3^x}{3}+x.3^x-x.2^x-2.2^x+2.\frac{3^x}{3}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2.\frac{3^x}{3}+x.3^x+2.\frac{3^x}{3})-(x.2^x+2.2^x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3^x}{3} (x^2+3x+2)-2^x(x+2)=0[/TEX]
Đến đây em ghép chung rồi giải tiếp nhé![/QUOTE]

học mai ơi.em lam tiếp dc 2 phuong trình là: x + 2 =0 và (x+1).3^(x-1) - 2^x=0 (**)
cho e hoi pt (**) trên giải như thế nào ạ?
 
Top Bottom