Bài tập truyền tải điện năng.

I

ironman3_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quá trình truyền tải điện năng đi xa, ở cuối nguồn không dùng máy hạ thế. Cần phải tăng điện áp của nguồn lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây 100 lần, nhưng vẫn đảm bảo công suất nơi tiêu thụ nhận được không đổi. Biết điện áp tức thời u cùng pha với điện áp tức thời i và ban đầu độ giảm điện thế trên đường dây bằng 10% điện áp của tải tiêu thụ.
A.10
B.7,5
C.8,7
D.9,1
 
N

ngaynanglen1184

chú ý công suất hao phí giảm 100 lần:
[TEX]I_{2}=\frac{I_{1}}{10}[/TEX]
[TEX]\Delta U_{1}=I_{1}.R=0,1.U_{1}[/TEX]
[TEX]\Delta U_{2}=I_{2}.R=0,1.U_{1}:10[/TEX]
công suất nơi tiêu thụ không đổi (coi hệ số công suất = 1)

[TEX](U_{1}-\Delta U_{1})I_{1}=(U_{2}-\Delta U_{2})I_{2}[/TEX]
 
Top Bottom