Bài tập truyền tải điện năng.

I

ironman3_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quá trình truyền tải điện năng đi xa, giả thiết công suất nơi tiêu thụ nhận được không đổi. Điện áp và dòng điện luôn cùng pha. Ban đầu độ giảm điện thế trên đường dây bằng 15% điện áp nơi tiêu thụ. Để giảm công suất hao phí trên đường dây 100 lần thì phải tăng điện áp của nguồn lên bao nhiêu lần.
A.7,8
B.9,1
C.8,7
D.10
 
L

linh110

[tex] \frac{\large\Delta P_1}{\large\Delta P_2} = \frac{(P_1 U_2)^2}{(P_2U_1)^2}=100 [/tex] (1)
Mà [tex] P_1 = \large\Delta P_1 + P_0 [/tex]
Ta có 15%= delta P1/ P1 => delta P1 theo P0
=> P_1/P_2 =(P0 + delta P1) /(P0+delta P1/100 ) =20.300/(3.1703)
(1) => U2/U1=8,5
 
N

ngaynanglen1184

[tex] \frac{\large\Delta P_1}{\large\Delta P_2} = \frac{(P_1 U_2)^2}{(P_2U_1)^2}=100 [/tex] (1)
Mà [tex] P_1 = \large\Delta P_1 + P_0 [/tex]
Ta có 15%= delta P1/ P1 => delta P1 theo P0
=> P_1/P_2 =(P0 + delta P1) /(P0+delta P1/100 ) =20.300/(3.1703)
(1) => U2/U1=8,5

Linh ơi. 15% là độ giảm áp cơ mà... đâu phải là hiệu suất truyền tải đâu
 
Top Bottom