L
levanhung95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một loài có bộ NST 2n=14. Ở lần nguyên phân đầu tiên của một hợp tử lưỡng bội, có 2NST kép không phân li, ở những lần nguyên phân sau các cặp NST phân li bình thường.Số NST trong tế bào sinh dưỡng của cơ thể này là:
A. Tất cả các tế bào đều có 14 NST
B. Có 12 NST, các tế bào còn lại có 16 NST
C. Tất cả các tế bào đều có 16 NST
D. Tất cả các tế bào đều có 12 NST
Câu 2: Một loài thực vật có bộ NST 2n=76. Ở 1 thể bốn nhiễm kép, số NST của 1 tế bào khi nó đang ở kì sau của giảm phân 2 là
A.80 B40 C76 D38
Câu 3: Ở một thể đột biến một nhiễm kép,trong mỗi tế bào sinh dưỡng đều có số NST là 18.Trong điều kiện giảm phân bình thường,thể đột biến này sẽ tạo ra loại giao tử có 9 NST với tỉ lệ là
A.100% B.50% C.75% D.25%
A. Tất cả các tế bào đều có 14 NST
B. Có 12 NST, các tế bào còn lại có 16 NST
C. Tất cả các tế bào đều có 16 NST
D. Tất cả các tế bào đều có 12 NST
Câu 2: Một loài thực vật có bộ NST 2n=76. Ở 1 thể bốn nhiễm kép, số NST của 1 tế bào khi nó đang ở kì sau của giảm phân 2 là
A.80 B40 C76 D38
Câu 3: Ở một thể đột biến một nhiễm kép,trong mỗi tế bào sinh dưỡng đều có số NST là 18.Trong điều kiện giảm phân bình thường,thể đột biến này sẽ tạo ra loại giao tử có 9 NST với tỉ lệ là
A.100% B.50% C.75% D.25%