Hóa 11 Bài tập trong đề tuyển sinh Đại học

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho hỗn hơp X gồm Cu 7a mol, FeO 5a mol ; Mg x mol; Fe3O4 y mol. Hòa tan hoàn toàn 111.12 gam X trong dung dịch Y chứa HCl và NaNO3, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng dung dịch tăng 104.92 gam, thu được dung dịch Z chỉ chứa các muối của kim loại và 6.72 lít (đktc) hỗn hợp khí T gồm NO và H2 . Cho từ từ dd AgNO3 vào dd Z cho đến khi kết tủa đạt cực đại thì khối lượng dung dịch tiếp tục tăng 136.19 gam . Mặt khác nếu cho cùng lượng X trên pư với H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 13.552 lít khí (đktc) SO2. Hiệu khối lượng của Fe3O4 và Mg???
m khí = 111.12 - 104.92 = 6.2
lại có n khí = 0.3
=> NO: 0.2; H2: 0.1
nSO2 = 0.605
2nSO2 - 3nNO - 2nH2 = nFe 2+ = 0.11 mol
=> nAg = 0.11 gọi n là số mol AgNO3 => AgCl : n -0.11
ta có : m dd 2 tăng = 170n - 0.11*108 - 143.5*(n-0.11) = 136.19
=> n = 4.991886792
sai đâu rồi nhỉ?!
@phamthimai146 @chaugiang81 @Hồng Nhật anh chị ơi!
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Cho hỗn hơp X gồm Cu 7a mol, FeO 5a mol ; Mg x mol; Fe3O4 y mol. Hòa tan hoàn toàn 111.12 gam X trong dung dịch Y chứa HCl và NaNO3, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng dung dịch tăng 104.92 gam, thu được dung dịch Z chỉ chứa các muối của kim loại và 6.72 lít (đktc) hỗn hợp khí T gồm NO và H2 . Cho từ từ dd AgNO3 vào dd Z cho đến khi kết tủa đạt cực đại thì khối lượng dung dịch tiếp tục tăng 136.19 gam . Mặt khác nếu cho cùng lượng X trên pư với H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 13.552 lít khí (đktc) SO2. Hiệu khối lượng của Fe3O4 và Mg???
m khí = 111.12 - 104.92 = 6.2
lại có n khí = 0.3
=> NO: 0.2; H2: 0.1
nSO2 = 0.605
2nSO2 - 3nNO - 2nH2 = nFe 2+ = 0.11 mol
=> nAg = 0.11 gọi n là số mol AgNO3 => AgCl : n -0.11
ta có : m dd 2 tăng = 170n - 0.11*108 - 143.5*(n-0.11) = 136.19
=> n = 4.991886792
sai đâu rồi nhỉ?!
@phamthimai146 @chaugiang81 @Hồng Nhật anh chị ơi!

Mình cx giải ts đó, nhưng mà rất tiết bấm lại hệ nó cứ âm hoài @@
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
m khí = 111.12 - 104.92 = 6.2
lại có n khí = 0.3
=> NO: 0.2; H2: 0.1
nSO2 = 0.605
2nSO2 - 3nNO - 2nH2 = nFe 2+ = 0.41 mol
=> nAg = 0.41 gọi n là số mol AgNO3 => AgCl : n -0.41
ta có : m dd 2 tăng = 170n - 108.0,41 - 143,5 (n-0,41) = 136,19
=) n = 4,59
cảm ơn anh Nhật ạ! :)
ko biết bấm kiểu giề! :D
tí em làm tiếp vậy!
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
thế c là số mol fe3o4 thì e ra kết quả rồi mà không hiểu đc pt đó. giải thích giúp e đc không }M1

FeO+2H+
5a__10a
Fe3O4+8H+
c______8c
3e+4H+ +NO3----->NO+2H2O
___0,8__________0,2
2e+2H+------->H2
___0,2_______0,1
tính được mol H+ là 4,18
Từ đó ta lập đc PT cuối @@
 
Top Bottom