Bài tập trong đề tự luyện...

V

vvjn.rigid

3. Tích phân : [tex]\int\limits_{sqrt{3}}^{sqrt{8}}\frac{x - 1}{sqrt{x^2 + 1}}dx[/tex]

còn 1 bài này nữa :D
 
A

atulara

3. Tích phân : [tex]\int\limits_{sqrt{3}}^{sqrt{8}}\frac{x - 1}{sqrt{x^2 + 1}}dx[/tex]

còn 1 bài này nữa :D

Bài này bạn tách ra:
[TEX]I =\frac{1}{2}\int_{\sqrt{3}}^{\sqrt{8}}\frac{d({x}^{2}+1)}{\sqrt{{x}^{2}+1}} - \int_{\sqrt{3}}^{\sqrt{8}}\frac{dx}{\sqrt{{x}^{2}+1}}[/TEX]
Đến đây chắc được rồi :)... Định giải chi tiết cho bạn nhưng giờ mình bận đi học rồi :(.
Làm tốt nhé :D
 
B

biloply_k18

Thử làm cho bạn 1 con :


x2 - 3x +1 = 1/căn(3) Căn (x4 + x2 + 1)

đặt đk đi, bình phương 2 vế, nhóm như sau :

3 [(x2 + 1) -3x]^2 = [(x2+ 1)^2- x2]

tương đương : (x2 + 1)^2 - 9x(x2 +1) +14 = 0

đất (x2 +1)/x = t rồi tự giải tiếp !
 
Top Bottom