Bài tập trong đề thi thử mong các bạn giúp đỡ

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Trong giao thoa ánh sáng của lưỡng lăng kính , các lăng kính góc chiết quang là 4x 10^-3 rad, chiết suất n= 1,5 .Nguồn đơn sắc có bước sóng lamda= 0,6 x 10^-3 cách lăng kính 1 đoạn d=50 cm , màn cách lăng kính L=0,5m.Khoảng vân i có giá trị
A.0,2mm
B.0,3mm
C.0,4mm
D.0,6mm
Câu 2 : Trên 1 sợi dây đàn hồi dài 1,2 m hai đầu cố định đang có sóng dừng , ngoài 2 đầu dây cố định còn có 2 điểm khác trên dây không dao động và thời gian giữa 2 lần liên tiếp sợi dây duỗi thẳng 0,05s.Vận tốc truyền sóng trên dây là
A.6m/s
B.12m/s
C.4m/s
D.8m/s
 
L

longthientoan07

tớ giúp bạn câu 2 nhé! từ 2 đầu là 2 nút và 2 điểm k dao động bên trong nữa =>có tất cả 4 nút => 1,5lamđa= 1,2m =>lamđa = o,8m .. lại có khoảng thời gian 2 dây duỗi thảng liên tiếp = T/2 = 0,05s =>T = 0,1 từ đó => v= lamđa/T =0,8/0,1 = 8
 
D

dxh94

1 A=a/(2d.(n-1))\Rightarrowa=2mm

i=lamda.D/a
D=d+L=1m\Rightarrowi=0.3m(bạn xem lại đon vị của lamda nhé!)
 
Top Bottom