Bài tập trong đề thi thử hay

D

ductuong16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho biết năng lượng liên kết của C12 và alpha lần lượt là 89,4 MeV và 28,3 MeV. Xác định năng lượng tối thiểu để chia hạt nhân C12 thành 3 hạt alpha
A.32,6 MeV B.61,1 MeV C.3,5 MeV D.4,5 MeV


2) TH nào sau đây là phản ứng hạt nhân thu năng lượng
A. Po210 --> alpha + Pb206
B. Alpha + Al27 -->n + P30
C.n + U235 --> Mo95 + La139 +2n +7e-
D. D+D --> He3 +n
----------------------------------------------------------------------------------
Nhân tiện cho mình hỏi: Ánh sáng tím có vận tốc lớn hơn ánh sáng đỏ đúng hay sai ?
 
Last edited by a moderator:
M

m_boy

2) TH nào sau đây là phản ứng hạt nhân thu năng lượng
A. Po210 --> alpha + Pb206
B. Alpha + Al27 -->n + P30
C.n + U235 --> Mo95 + La139 +2n +7e-
D. D+D --> He3 +n


đáp án đúng là b.
còn câu 1 ko bít, ai giải dùm với, hihi
 
C

cuchuoithidaihoc

câu 1 muốn phá vỡ hạt nhân cần phải cung cấp năng lương lớn hơn hoặc = dentaE=mc^2
=>den ta E=89,4-3.28,3=4,5
câu2 pt A là phóng xa , C là phân hạch D là nhiệt hạch 3 phản ứng này tỏa năng lượng
còn lại đáp án B
 
Top Bottom