bài tập trong đề thi Đh

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nung 13,6g hh Mg,Fe trong kk sau 1 thời gian thu được hh X gồm các oxit có khối lượng là 19,2 g Để hoà tan hoàn toàn X cần V ml dd HCl 1M tối thiểu là :
A800ml
B600ml
C500ml
D700ml
2) đốt cháy hoàn toàn mg hh 2rượu đờng đẳng liên tiếp thu được 0,33 g CO2 và 0,225g H2O Nếu tiến hành oxi hoá mg hh trên bằng CuOthì khối lượng andehit tạo thành tồi đa là
A 0,185g
B 0,205g
C 0,195g
D 0,215g


@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

trantam_t3

ta tính được khôí lượng oxi trong oxit (19.2-13.6)/16=0.35(mol)
gọi kim laoi Mg và Fe là M
lại có:nMO=2nHCl=0.7
vậy V=700ml
 
D

ducqui

1)Nung 13,6g hh Mg,Fe trong kk sau 1 thời gian thu được hh X gồm các oxit có khối lượng là 19,2 g Để hoà tan hoàn toàn X cần V ml dd HCl 1M tối thiểu là :
A800ml
B600ml
C500ml
D700ml
2) đốt cháy hoàn toàn mg hh 2rượu đờng đẳng liên tiếp thu được 0,33 g CO2 và 0,225g H2O Nếu tiến hành oxi hoá mg hh trên bằng CuOthì khối lượng andehit tạo thành tồi đa là
A 0,185g
B 0,205g
C 0,195g
D 0,215g


@};-@};-@};-@};-@};-@};-
:khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90):
 
S

secondethuong

sao lại chọn A thế bạn



Trên trời triệu triệu vì sao
Xếp thành 4 chữ :"Vì sao yêu người ?"
Trần gian triệu triệu con người
Vì sao chỉ có một người
 
S

secondethuong

1 cho hỗn hợp X gồm Mg AL và Zn ! cho m g hỗn hợp X vào dd H2SO4 loãngthu dc 10,08l H2 ! mặt khác hoà tan m (g) hh trong dd H2SO4 đặc nóng thu được bao nhiêu l SO2 ! giải hộ mình bài này vs

Trên trời triệu triệu vì sao
Xếp thành 4 chữ :"Vì sao yêu người ?"
Trần gian triệu triệu con người
Vì sao chỉ có một người
 
T

tsukushi493

1 cho hỗn hợp X gồm Mg AL và Zn ! cho m g hỗn hợp X vào dd H2SO4 loãngthu dc 10,08l H2 ! mặt khác hoà tan m (g) hh trong dd H2SO4 đặc nóng thu được bao nhiêu l SO2 ! giải hộ mình bài này vs

Trên trời triệu triệu vì sao
Xếp thành 4 chữ :"Vì sao yêu người ?"
Trần gian triệu triệu con người
Vì sao chỉ có một người

Bảo toàn e:
Số mol e cho ở pư với H2SO4l=Số mol e cho ở pư với H2SO4đ
=>Số mol e nhận ở 2 pư = nhau
=> 0,45.2 = x.2 ( x là số mol SO2 )=> x=0.45
Vso2 = 10.08l
 
H

huutrang1993

2) đốt cháy hoàn toàn mg hh 2rượu đờng đẳng liên tiếp thu được 0,33 g CO2 và 0,225g H2O Nếu tiến hành oxi hoá mg hh trên bằng CuOthì khối lượng andehit tạo thành tồi đa là
A 0,185g
B 0,205g
C 0,195g
D 0,215g
[TEX]n_{C}=\frac{0,33}{44}=0,0075 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{H}=\frac{2.0,225}{18}=0,025(mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{n_C}{n_H}=\frac{3}{10}[/TEX]
\Rightarrow 2 rượu là CH3OH: 0,0025 (mol) và C2H5OH:0,0025 mol
[TEX]\Rightarrow m_{andehit}=0,0025.(12+2+16)+0,0025.(2.12+4+16)=0,185(g)[/TEX]
 
D

ducqui

sao lại chọn A thế bạn



Trên trời triệu triệu vì sao
Xếp thành 4 chữ :"Vì sao yêu người ?"
Trần gian triệu triệu con người
Vì sao chỉ có một người
ta tính được số mol H2O > số mol CO2 nên đây là hai ancol no, tính được số mol ancol
tính được khối lượng ancol, khi tham gia pứ với CuO thì ancol mât đi 2H, lấy kl ancol trừ đi khối lượng của hai ntử H là ra, hì
 
S

secondethuong

[TEX]n_{C}=\frac{0,33}{44}=0,0075 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{H}=\frac{2.0,225}{18}=0,025(mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{n_C}{n_H}=\frac{3}{10}[/TEX]
\Rightarrow 2 rượu là CH3OH: 0,0025 (mol) và C2H5OH:0,0025 mol
[TEX]\Rightarrow m_{andehit}=0,0025.(12+2+16)+0,0025.(2.12+4+16)=0,185(g)[/TEX]


cho mình hỏi là : [TEX]nC/nH=3/10[/TEX] \Rightarrow 2 ancol [TEX]CH3OH và C2H5OH[/TEX] là thế nào tại sao hai số mol của 2 ancol bằng nhau ! :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom