BÀi tập trong đề thi đại học

T

thuylinh.hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.máy biến thế có 250 vòng ở cuộn sơ cấp và 500 vòng ở cuộn thứ cấp.cuộn sơ cấp có r=60ôm, ZL=8ôm.cuộn thứ cấp để hở.nối 2 đầu cuộn sơ cấp với điẹn áp hiệu dụng 60V thi HĐt ở cuộn thú là
2.mắc nt động cơ xc với điện trở R rồi mắc vào hđt xc có gtrij hiệu dụng lá 380V.đông cơ có gtri định mức:220V-88W và đcơ hđ bt có độ lệch pha giữa điện áp đcơ và cđdđ qua nó là p,cosp=0.8.để đcơ hđ đúng công suất định mức thi R=?
 
D

dxh94

:mad:1/

eq.latex


Máy biến thế co cả ZL và R thì U1=UL=30(chỉ đúng vói cuộn so câṕ )
I=UL/ZL

eq.latex


ZL=8 hay 80?

:confused:2/

eq.latex

\RightarrowR=380/I=760:cool:
 
N

n0vem13er

2/
gọi U động cơ là Udc ; [TEX]I = P/Ucos\varphi = 0.5[/TEX]
[TEX]UAB^2 = UR^2 + Udc^2 + 2Udc.UR.cos\varphi [/TEX] => UR xấp xỉ 181 => R xấp xỉ 362
 
Top Bottom