Bài tập trong bộ đề

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp gồm x mol AgNO3 và y mol Cu(NO3)2 được hỗn hợp khí có M trung bình =42,5dvc .Tỉ số x/y là
Câu 2 Nung hỗn hợp A gồm CaCO3 và CaSO3 tới phản ứng hoàn toần được chất rắn B có khối lượng bằng 50,4% khối lượng của hỗn hợp A chất rắn A có % khối lượng 2 chất lần lượt là
Câu 3 Cho Na dư vào 1 dd cồn (C2H5OH +H2O) thấy khối lượng h2 bay ra bằng 3% khối lượng cồn đã dùng . Dung dịch cồn có C% là
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]Câu 1
[/FONT]
[FONT=&quot]AgNO3 == > Ag + NO2 + 1/2O2[/FONT]
[FONT=&quot]x------------------------x--------0,5x[/FONT]
[FONT=&quot]Cu(NO3)2 == > CuO + 2NO2 +1/2O2[/FONT]
[FONT=&quot] y----------------------------2y-------0,5y[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: M hh = [46(x+2y) +32(0,5x +0,5y)]/(x+2y+0,5x+0,5y)=42,5[/FONT]
[FONT=&quot]= >x:y=1:1
Câu 2
[/FONT]
[FONT=&quot]Giả sử ban đầu có 1mol hỗn hợp A[/FONT]
[FONT=&quot]CaCO3 => CaO + CO2[/FONT]
[FONT=&quot]x-------------x--------x mol[/FONT]
[FONT=&quot]CaSO3 == > CaO + SO2[/FONT]
[FONT=&quot]1-x----------1-x------1-x mol[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có :56/(100x+ 120(1-x))= 0,504 => x = 0,4444[/FONT]
[FONT=&quot]=>%mCaCO3= 100*0,4444/(100*0,4444 + 120(1-0,4444))*100 = 40%[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3
[/FONT]
[FONT=&quot]Xét trong 100 g dd cồn: Có C g C2H5OH và (100-C) g H2O[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: nH2= 1/2nC2H5OH +1/2nH2O [/FONT]
[FONT=&quot]=> mH2 = nC2H5OH +nH2O= C/46+ (100-C)/18[/FONT]
[FONT=&quot]Ta lại có: mH2/100= 0,03 = > C/46+ (100-C)/18= 3 => C=75,6%[/FONT]
 
Top Bottom