Bài tập trong Bài 35 môn hoá của thầy Sơn.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 5: cho 0,1 mol hh X gồm 2 ancol tác dụng với Na dư, thu được 2,688 lít khí(đktc). Biết 2 ancol trong X đều có khả năng hoà tan Cu(OH)2 tạo thành màu xanh da trời. Mặt khác, khi đốt cháy mỗi ancol đều thu được thể tích CÒ nhỏ hơn 4 lần thể tích ancol bị đốt cháy. Số mol của mỗi ancol trong X là bao nhiêu?
Câu 11:
Hoà tan hoàn toàn m gam Na2O nguyên chất vào 40 gam dung dịch NaOH 12%, thu được dung dịch NaOH 51%. Giá trị của m là bao nhiêu?
Câu 16:
Hoà tan 200 gam SO3 vào m2 gam dung dịch H2SO4 49% ta thu được dung dịch H2SO4 78,4%. Giá trị của m2 là bao nhiêu?
 
N

ngochoanhqt

chao bạn...

Câu 11 và 16 bạn giai bằng PP Đường chéo la ddcj ah!
thê nay nhe: minh chi trình bày vắn tắt
Na2O ---> 2 NaOH
62 80
Xem Na2O la dd còn NaOH là chất tan ta se dc %NaOH =80/62*100 = 129%
khi đó: Na2O (129) 39==>1
NaOH (51)
NaOH (12) 78==>2
==>> khối lượng Na2O la 40:2 = 20 g
Cáu6: Bạn giai tuong tự kết quả là 300 g
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom