bài tập trg SGK SH nâng cao tr 26

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng ơi. trg SGK sinh hok nâng cao. bài5: trao đổi khoángvà nitơ ở thực vật ( tiếp theo đó) phần bón phân hợp lí có bài này mình ko biết giải, các cậu thử xem nha:::

- dựa vào các nhân tố trên hãy nêu cách tính lượng phân bón nitơ cần thiết cho 1 thu hoặch định trc. cho biết : nhu cầu dinh dưỡng đối vs nitơ của cây lúa là 14g nitơ/kg chất khô. khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất = 0 . hệ số s/d phân bón: 60% và để có 1 thu hoạch là 15tấn/ha .
mọi ng thấy thế nào, ah. chú ý . các nhân tố trên đó là:
- nhu cầu dinh dưỡng của cấy trồng( lượng chất dinh dưỡng để hình thành 1 đơn vị thu hoặch)
- khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất
- hệ số s/d phân bón : lượng phân bón cây sử dụng đc so vs tổng lượng phân bón
 
H

hoahuongduong93

quên mất có j các bạn làm đc bài này làm luôn hộ mình nha. thank trc nha. ngày mai mình có tiết rùi. ....:-SS:-SS:-SS
 
S

siengnangnhe

bài náy dễ mà là thế này ha đổi 15 tấn=15000kg
nhu cầu dinh dưỡng dối với thu hoạch là 14.15000=210000
lượng nito cần phải bón là 210000.100/60=350000g=350kg
 
H

hoahuongduong93

vì t hok ngu mà nên mới phải hỏi chứ
rùi. chiều nay trên lớp cô t vừa chữa bài này rùi. dù j cũng thank c nha.
đúng là chữa rùi mới biết nó đơn giản mình cứ thjck làm phức tạp hoá vấn đề
 
Top Bottom