bai tap trac nghjem axitcacboxylic

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm 2 ax no đơn chức mạch hở là đồng đẳng kế tiếp nhau. trung hoà dd a mol X bằng dd NaOH, cô cạn dd thu đc 4,25g hh muối khan. đốt cháy hoàn toàn a gam X thu đc khối lượng CO2 lớn hơn khối lượng nước 3,38g. CTCT 2 axit la?
A. CH3COOH, C2H5COOH
B. HCOOH, CH3COOH
C. C2H5COOH, C3H7COOH
D. C3H7COOH, C4H9COOH
ghj rõ cách làm hộ em nha. tks nha
 
N

noabandon

cho hh X gồm 2 ax no đơn chức mạch hở là đồng đẳng kế tiếp nhau. trung hoà dd a mol X bằng dd NaOH, cô cạn dd thu đc 4,25g hh muối khan. đốt cháy hoàn toàn a gam X thu đc khối lượng CO2 lớn hơn khối lượng nước 3,38g. CTCT 2 axit la?
A. CH3COOH, C2H5COOH
B. HCOOH, CH3COOH
C. C2H5COOH, C3H7COOH
D. C3H7COOH, C4H9COOH
ghj rõ cách làm hộ em nha. tks nha

Đặt CTDC cho 2 axit no đơn chwcs la:CnH2nO2
Theo PT ta có: số mol axit=số mol muối=amol
\Rightarrow(14n+54).a=4,25(g)\Leftrightarrow14na+54a=4,25(g) (1)
Đôt hhX ta có số molCO2=số mol H2O=n.a(mol)
\Rightarrow44na=16na+3,38 (2)
Tứ 1,2\Rightarrown=2,8
Vậy 2 axit là đáp án C
 
G

girlbuon10594

Đặt CTDC cho 2 axit no đơn chwcs la:CnH2nO2
Theo PT ta có: số mol axit=số mol muối=amol
\Rightarrow(14n+54).a=4,25(g)\Leftrightarrow14na+54a=4,25(g) (1)
Đôt hhX ta có số molCO2=số mol H2O=n.a(mol)
\Rightarrow44na=16na+3,38 (2)
Tứ 1,2\Rightarrown=2,8
Vậy 2 axit là đáp án C


Cách làm thì đúng rồi, nhưng kết luận kết quả thì lại sai:D
Nếu n=2,8 => Đáp án A chứ:D
 
Top Bottom