bai tap trac nghjem axitcacboxylic

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 26,8g hh 2 axit đơn chức vào nước. chia dd thành 2 phần bằng nhauy. cho phần 1 td với dd AgNO3/NH3 dư thu đc 21,6g Ag, phần 2 được trung hoà hoàn toàn bởi 200 ml đ NaOH 1M. 2 axit la:
A.CH3COOH, C2H3COOH
B. HCOOH, CH3COOH
C. HCOOH, C3H7COOH
D. C2H5COOH, C3H7COOH
 
T

traimuopdang_268

hoà tan 26,8g hh 2 axit đơn chức vào nước. chia dd thành 2 phần bằng nhauy. cho phần 1 td với dd AgNO3/NH3 dư thu đc 21,6g Ag, phần 2 được trung hoà hoàn toàn bởi 200 ml đ NaOH 1M. 2 axit la:
A.CH3COOH, C2H3COOH
B. HCOOH, CH3COOH
C. HCOOH, C3H7COOH
D. C2H5COOH, C3H7COOH

+ Nhận xét: vì axitcacboxylic pu vs AgNO3 --> Do fai là HCOOH

Từ số mol Ag=0.2 --> n_HCOOH=0.1

--> m_HCOOH = ..

--> m_axitcacboylic còn lại =.. ( nhớ là chia là 2 phần đó khi trừ nhớ nhân 2)

Dựa vào số mol NaOH ---> n_NaOH pu vs axitcacboxylic còn lại = n_axit cần tìm đó = 0.2-n_HCOOH =..

biết Khối lượng và sô smol --> M =..
 
Top Bottom