Hóa 10 Bài tập trắc nghiệm .

Lâm Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
10
2
6
21
Thanh Hóa
Trường THCS Thanh Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là ns2np2 . Trong hợp chất khí của nguyên tố X với Hidro , X chiếm 87,50% khối lượng . Phần trăm khối lượng của X trong oxit cao nhất là
A.27.27%
B.46.67%
C.50%
D.60%
2. Tổng số hạt cơ bản (proton,electron,notron) của một nguyên tố X là 26. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 6. Nguyên tử X là :
A.19/9 F
B.18/9 F
C.18/8 O
D.20/8 O
3. Nguyên tử X có tổng số proton , electron , notron là 58 đó số notron nhiều hơn số proton là 1. Xác định loại nguyên tố của X :
A. Nguyên tố s
B. Nguyên tố p
C. Nguyên tố d
D. Nguyên tố f
4. Trong phân tử H2SO4 tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện ( biết 16/8 O , 1/1 H , 32/16 S ) là :
A.26 hạt
B.48 hạt
C.72 hạt
D.52 hạt
5.Trong tự nhiện Cu có 2 đồng vị 63Cu và 65Cu , trong đó đồng vị 65Cu chiếm 27% về số nguyên tử. Hỏi khi có 54 nguyên tử 65Cu , thì số nguyên tử 63Cu có là :
A.146
B.164
C.20
D.40
6.Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt cơ bản là 28. Phát biểu nào sau đây về X là đúng :
A.X thuộc chu kì 2 , PNC nhóm VIA
B.X thuộc chu kì 3, PNC nhóm VIIA
C.X là nguyên tố có tính phi kim mạnh nhất
D.X nhường 1e khi tham gia phản ứng hóa học
7. Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm A và B , thuộc 2 chu kì liên tiếp (MA < MB) . Hòa tan hoàn toàn 0.31g X vào nước dư , sau phản ứng thu được 112ml khí H2 (đktc) . Phần trăm khối lượng của B trong X là :
A.37.10%
B.62.90%
C.23.33%
D.76.67%
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2. Tổng số hạt cơ bản (proton,electron,notron) của một nguyên tố X là 26. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 6. Nguyên tử X là :
A.19/9 F
B.18/9 F
C.18/8 O
D.20/8 O
3/ C
p = e
p + e + n = 26 (=) 2p + n = 26 (1)
(p+e) - n = 6 (=) 2p - n = 6 (2)
(1)(2) =) p = 8; n = 10
=) C
7. Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm A và B , thuộc 2 chu kì liên tiếp (MA < MB) . Hòa tan hoàn toàn 0.31g X vào nước dư , sau phản ứng thu được 112ml khí H2 (đktc) . Phần trăm khối lượng của B trong X là :
A.37.10%
B.62.90%
C.23.33%
D.76.67%
gọi M là đại diện hai kl
n H2 = 0,5 mol
M + H2O = MOH + 1/2 H2
0,01_____________0,005
=) M = 0,31/0,01=31
Vì A, B là hai KL kiềm thuộc hai chu kỳ kế tiếp nhau nên
A là Na (23), B là K (39)
Gọi a mol Na, b mol K
=) 23a + 39b = 0,31 (1)
và a + b = 0,01
=) a = b = 0,0005
=) %K = 0,005.39/0,31 .100=62,9%
=) B
4. Trong phân tử H2SO4 tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện ( biết 16/8 O , 1/1 H , 32/16 S ) là :
A.26 hạt
B.48 hạt
C.72 hạt
D.52 hạt
D
 

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
21
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
6
6.Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt cơ bản là 28. Phát biểu nào sau đây về X là đúng :
A.X thuộc chu kì 2 , PNC nhóm VIA
B.X thuộc chu kì 3, PNC nhóm VIIA
C.X là nguyên tố có tính phi kim mạnh nhất
D.X nhường 1e khi tham gia phản ứng hóa học
C
1. Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là ns2np2 . Trong hợp chất khí của nguyên tố X với Hidro , X chiếm 87,50% khối lượng . Phần trăm khối lượng của X trong oxit cao nhất là
A.27.27%
B.46.67%
C.50%
D.60%
Cấu hình e- lớp ngoài cùng: ns2 np2
⇒ X ở nhóm IVA
CT hợp chất khí với hydro là XH4
=>X/(X+4)=87,50/100=>X=28 =>Si
CT oxit cao nhất là XO2
⇒ %m của X trong oxit cao nhất là: 28/(28+32)*100=46,67-->B
 

Lâm Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
10
2
6
21
Thanh Hóa
Trường THCS Thanh Yên
3/ C
p = e
p + e + n = 26 (=) 2p + n = 26 (1)
(p+e) - n = 6 (=) 2p - n = 6 (2)
(1)(2) =) p = 8; n = 10
=) C

gọi M là đại diện hai kl
n H2 = 0,5 mol
M + H2O = MOH + 1/2 H2
0,01_____________0,005
=) M = 0,31/0,01=31
Vì A, B là hai KL kiềm thuộc hai chu kỳ kế tiếp nhau nên
A là Na (23), B là K (39)
Gọi a mol Na, b mol K
=) 23a + 39b = 0,31 (1)
và a + b = 0,01
=) a = b = 0,0005
=) %K = 0,005.39/0,31 .100=62,9%
=) B

D
Cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom