bài tập trắc nghiệm

S

s0ckvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L= 0,01H và tụ điện có điện dung C = 0,16[TEX]\mu[/TEX]F, thực hiện dao động điện từ tự do. Khi cường độ dòng điện tức thời trong mạch là i = 1,5.10[TEX]^{-4}[/TEX]A thì điện tích trên hai bản của tụ điện là q= 0,8.10[TEX]^{-8}[/TEX]C. Tìm điện tích cực đại trên hai má của tụ điện?
A. [TEX]Q_o[/TEX] = 10[TEX]^{-8}[/TEX] C
B. [TEX]Q_o[/TEX] = 1,2.10[TEX]^{-8}[/TEX] C
C. [TEX]Q_o[/TEX] = 1,6.10[TEX]^{-8}[/TEX] C
D. [TEX]Q_o[/TEX] = 2.10[TEX]^{-8}[/TEX] C
 
C

changbaobinha2

Chọn câu A

Theo công thức ta có:
[tex]I_o^2 [/tex] = [tex]i^2[/tex] + [tex]\frac{q^2}{CL}{\tex}[/tex]
 
C

changbaobinha2

Theo công thức ta có:
[tex]I_o^2 [/tex] = [tex]i^2[/tex] + [tex]\frac{q^2}{CL}[/tex]
\Rightarrow [tex]I_o^2 [/tex] = 2.5x [tex]10^{-4}[/tex]
Ta có công thức khác:
[tex]{\frac{i}{I_0}}^2+{\frac{q}{Q_0}}^2=1[/tex]
Thế số vô tính ta được câu A
 
P

pety_ngu

eq.latex


Nếu:
eq.latex
(1)
thì:
eq.latex
(2)

Lấy
eq.latex


Thay lại vào (1) ==>
eq.latex


Nguồn: http://www.yeuvatly.org/@forum/threads/7353-Giup-pety-nha#ixzz1oyFb0EoM
 
H

hocmai.vatli

Chào em.

Bài của em có thể làm như sau:
[TEX]\[\frac{1}{2}L{i^2} + \frac{1}{2}\frac{{{q^2}}}{C} = \frac{1}{2}\frac{{Q_0^2}}{C}\][/TEX]

Từ đây em tính ra Qo.

Chúc em học tốt.
 
Top Bottom