bai tap trac nghiem on thi ne

S

snnb

cả nhà giúp mình bài này với :
Dung dịch X chứa các ion sau : Al3+ , Cu2+ , SO4 2- , và NO3- . Để kết tủa hết ion SO4 2- có trong 250ml dugn dịch X cần 50 ml dung dịch BaCl2 1M . cho 500 ml X tác dụng với dung dịch Nh3 dư thì dược 7,8 gam kết tủa . Cô cạn 500ml dugn dịch X thu 37,3 gam hỗn hợp muối khan . Nồng độ mol/NO3- là :
A. 0,2 M
B.0,3M
C.0,6M
D.0,4M
 
C

chontengi

cả nhà giúp mình bài này với :
Dung dịch X chứa các ion sau : Al3+ , Cu2+ , SO4 2- , và NO3- . Để kết tủa hết ion SO4 2- có trong 250ml dugn dịch X cần 50 ml dung dịch BaCl2 1M . cho 500 ml X tác dụng với dung dịch Nh3 dư thì dược 7,8 gam kết tủa . Cô cạn 500ml dugn dịch X thu 37,3 gam hỗn hợp muối khan . Nồng độ mol/NO3- là :
A. 0,2 M
B.0,3M
C.0,6M
D.0,4M


nSO4 (2-) trong 500 ml X = 0,1

nAl 3+ = 0,1

gọi nCu 2+ = a ; nNO3- = b

0,1.3 + 2a = b + 2.0,1

27.0,1 + 64a + 62b + 0,1.96 = 37,3

a = 0,1 ; b = 0,3

CM NO3- = 0,6

 
Top Bottom