Hóa 12 Bài tập trắc nghiệm hữu cơ

thuytiennguyen6a

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
3
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 17: Xà phòng hoá hoàn toàn 12 gam metyl fomat, thu được m gam ancol. Giá trị của m là
A. 6,4. B. 9,2. C. 6,8. D. 3,2.
Câu 21: Cho dung dịch glucozơ phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 2,16 gam Ag. Khối lượng glucozơ tham gia phản ứng là
A. 1,8. B. 3,6. C. 2,7. D. 4,8.
Câu 23: Đốt cháy hoàn toàn 13,5 gam etylamin C2H5NH2, thu được H2O, N2 và x mol CO2. Giá trị của x là
A. 0,6. B. 0,3. C. 0,2. D. 0,4.

Em xin cảm ơn nhiều ạ ^-^
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 17: Xà phòng hoá hoàn toàn 12 gam metyl fomat, thu được m gam ancol. Giá trị của m là
A. 6,4. B. 9,2. C. 6,8. D. 3,2.
Metyl fomat là $HCOOCH_3$
$n_{HCOOCH_3}=0,2 mol \rightarrow n_{CH_3OH}=0,2 mol \rightarrow m=6,4 g$
Câu 21: Cho dung dịch glucozơ phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 2,16 gam Ag. Khối lượng glucozơ tham gia phản ứng là
A. 1,8. B. 3,6. C. 2,7. D. 4,8.
$n_{Ag}=0,02 mol \rightarrow n_{glucozo}=0,01 mol \rightarrow m=1,8g$
Câu 23: Đốt cháy hoàn toàn 13,5 gam etylamin C2H5NH2, thu được H2O, N2 và x mol CO2. Giá trị của x là
A. 0,6. B. 0,3. C. 0,2. D. 0,4.
$n_{C_2H_5NH_2}=0,3 mol$
Bảo toàn C $\rightarrow n_{CO_2}=0,6 mol $

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: thuytiennguyen6a
Top Bottom