bài tập trắc nghiệm hóa

G

gt_chaungoanbacho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A và khí oxi dư trong bình rồi đốt cháy, sau khi xong làm lạnh hỗn hợp khí thu được, nhận thấy thể tích giảm 33,3 % so với hỗn hợp thể tích thu được. nếu dẫn hỗn hợp khí tiếp tục qua dung dịch KOH dư thể tích bị giảm 75% số còn lại. Tìm ctpt của hidrocacbon A
A.C3H6 B.C3H4 C. C2H6 D. C6H6
Giải chi tiết nhé:)
 
V

visao11a4

. minh giai nha .
sau khi phan ung xong thi con lai 02 du,C02,H20
lam lanh nhanh thi mat nuoc => nH20 : (nH20 + nC02 + n02du) = 33.3/100
=> nH20 : ( nC02+ nH20) = 33,3/66.7 (1)
ma khi cho qua K0H thi giam 75% tức la mat C02
=> nC02: (nC02+n02du) = 75/100 (2)
lay (2) : (1) => nC02 : nH20 = 1,5
CTPT la CxHy -> xC02 +y/2 H20
=> X: Y/2 = 1,5
=> x:y = 0,75 = 3:4 => C3H4 . hi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom