Bài Tập Trắc nghiệm hoá 12 ?

N

noah36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m (g) hổn hợp x gồm Al, Na, Fe làm 3 phần bằng nhau
-- Phần 1 cho vào nước dư, sau phản ứng đc 0.2 mol H2
-- Phần 2 cho vào nước dung dịch Ba ( OH )2 { dư }, sau phản ứng thu đc 0.5 mol H2
-- Phần 3 cho vào dung dịch HCl dư sau phản ứng thu được 0.6 mol H2

Tim m
A: 16
B: 48
C: 21
D: 36
 
H

hocmai.toanhoc

Chia m (g) hổn hợp x gồm Al, Na, Fe làm 3 phần bằng nhau
-- Phần 1 cho vào nước dư, sau phản ứng đc 0.2 mol H2
-- Phần 2 cho vào nước dung dịch Ba ( OH )2 { dư }, sau phản ứng thu đc 0.5 mol H2
-- Phần 3 cho vào dung dịch HCl dư sau phản ứng thu được 0.6 mol H2

Tim m
A: 16
B: 48
C: 21
D: 36

Chào em!
Dạng này ta làm như sau:
Phần 1: [TEX]Na+H_2O--> NaOH+\frac{1}{2}H_2[/TEX]
--a mol------------------------0,5a mol
[TEX]NaOH+Al+H_2O--> NaAlO_2+\frac{3}{2}H_2[/TEX]
0,5a mol
Ta có: [TEX]0,5a+1,5.0,5a=0,2\Rightarrow a[/TEX]
Phần 2:
[TEX]Na+H_2O--> NaOH+\frac{1}{2}H_2[/TEX]
a mol
[TEX]OH^-+Al+H_2O--> AlO_2^-+\frac{3}{2}H_2[/TEX]
-------------b mol
[TEX]\Rightarrow b[/TEX]

Phần 3:
[TEX]Na+HCl--> NaCl+\frac{1}{2}H_2[/TEX]
a mol-->
[TEX]Al+3HCl--> AlCL_3+\frac{3}{2}H_2[/TEX]
--b mol-->
[TEX]Fe+2HCl--> FeCL_2+H_2[/TEX]
-- c mol-->
[TEX]\Rightarrow c[/TEX]
Vậy ta tính được khối lượng ban đầu, nhớ kết quả nhân 3 lần.
 
Top Bottom