bài tập trắc nghiệm giao thoa sóng .

T

tellanyone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước hai nguồn sóng A,B đều có phương trình u = 5coswt . coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi và bước sóng là 2 cm. Điểm M trên mặt nước nằm trong vùng dao thoa cách A và B lần lượt là AM = 3,75 cm; BM = 3,25 cm.
Chọn câu đúng:

A.Có những thời điểm mà M và B cùng đi qua vị trí cân bằng của chúng.

B.Điểm M dao động cùng pha với nguồn.

C.Khi tốc độ dao động cảu M cực tiểu thì tốc độ dao động của A cực đại.

D.Điểm M dao động ngược pha với các nguồn.

theo mình nghĩ thì câu :::::


1 bài khác với gỉả thuyết

Trên mặt nước hai nguồn sóng A,B đều có phương trình u = 5coswt . coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi và bước sóng là 2 cm. Điểm M trên mặt nước nằm trong vùng dao thoa cách A và B lần lượt là AM = 4,75 cm; BM = 3,25 cm.
Chọn câu đúng:

A.M dao động với biên độ cực tiểu.

B.Điểm M dao động cùng pha với nguồn.

C. M dao động với biên độ cực đại.

D.Điểm M dao động ngược pha với các nguồn.


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

hocmai.vatli

2 bài này tương tự nhau, mình có ý kiến ở bài 1 thế này nhé:
giải sử pha của sóng tại hai nguồn =0, ta tính được pha của sóng tại M là:
[TEX]\pi \frac{d_{1}+d_{2}}{\lambda }=3\pi +\frac{\pi }{2}[/TEX]
đáp án là C
 
Top Bottom