Hóa 8 Bài tập tổng hợp

Hà Việt Sơn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2019
126
79
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

f51468fd5b17ac49f506.jpg

Mng cứu em với h hóa e kém lắm mà tài liệu ko có đáp án mng giúp e đc ko!!!
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
f51468fd5b17ac49f506.jpg

Mng cứu em với h hóa e kém lắm mà tài liệu ko có đáp án mng giúp e đc ko!!!
Câu 12:
Pthh : NaOH + HCl -> NaCl + H2O
a) nNaOh = 0,2 mol
Theo phương trình suy ra nNaCl = 0,2 mol
mNaCl = 11,7g
b)Pứ xảy ra vừa đủ suy ra nNaOh = nHCl = 0,2 mol
Suy ra C_M NaCl = 1M
Câu 13:
Dung dịch thu được có các chất tan có cùng nồng độ mol suy ra hai chất tan có cùng số mol = số mol HCl dư
Gọi a là số mol của mỗi kim loại
Ta được : aM +aN =2,45
nHCl dư = a
Suy ra 4a = 0,25 - a
Suy ra a = 0,05
Suy ra M + N =49
Là Be và Ca
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
f51468fd5b17ac49f506.jpg

Mng cứu em với h hóa e kém lắm mà tài liệu ko có đáp án mng giúp e đc ko!!!
Câu 9:
- Công thức sai:
  • [TEX]H_2NO_3 \rightarrow HNO_3[/TEX]
  • [TEX]K(OH)_2 \rightarrow KOH[/TEX]
  • [TEX]Mg_2SO_4 \rightarrow MgSO_4[/TEX]
  • [TEX]AlSO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)_3[/TEX]
Câu 10:
(1) [TEX]4Al+3O_2 \rightarrow 2Al_2O_3[/TEX]

(2) [TEX]2Fe+3Cl_2 \xrightarrow[]{t^o} 2FeCl_3[/TEX]

(3) [TEX]CuO + 2HCl \rightarrow CuCl_2 + H_2O[/TEX]

(4) [TEX]CO_2 + 2NaOH \rightarrow Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]

(5) [TEX]2KClO_3 \xrightarrow[]{t^o} 2KCl + 3O_2[/TEX]

(6) [TEX]Fe_3O_4 + 4CO \xrightarrow[]{t^o} 3Fe + 4CO_2 [/TEX]

(7) [TEX]Cu + 2H_2SO_4 (đ) \xrightarrow[]{t^o} CuSO_4 + SO_2 + 2H_2O[/TEX]

(8) [TEX]Fe_3O_4 + 8HCl \rightarrow FeCl_2 + 2FeCl_3 + 4H_2O [/TEX]

Câu 11:
upload_2021-8-11_20-52-23.png

Câu 12:
[TEX]n_{NaOH}=0,2.1=0,2(mol)[/TEX]

[TEX]NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_2O[/TEX]
0,2 ------- 0,2 ------------------- 0,2 ------ 0,2 (mol)

(a) [TEX]m_{NaCl}=0,2.58,5=11,7(g)[/TEX]

(b) [TEX]C_M(NaCl)=\dfrac{0,2}{0,2+0,2}=0,5(M)[/TEX]

Câu 13: Đáp án D
 

Attachments

  • upload_2021-8-11_20-54-11.png
    upload_2021-8-11_20-54-11.png
    132 KB · Đọc: 25
Top Bottom